Friday, 24/01/2020 - 17:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Vọng Thê

TỈNH GIA LAI ĐẠT CHUẨN PHỔ CẬP GIÁO DỤC TRUNG HỌC CƠ SỞ

Vào các ngày từ 21 đến 23/6/2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử Đoàn kiểm tra công nhận tỉnh Gia Lai đạt chuẩn Phổ cập giáo dục THCS theo Quyết định 2374/QĐ-BGDĐT ngày 14/6/2010 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc Thành lập Đoàn kiểm tra công tác phổ cập giáo dục trung học cơ sở (GD THCS) đối với tỉnh Gia Lai.
TỈNH GIA LAI ĐẠT CHUẨN PHỔ CẬP GIÁO DỤC TRUNG HỌC CƠ SỞ

Tiến sĩ Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Phổ cập Giáo dục THCS của Bộ GD&ĐT làm Trưởng đoàn cùng 10 cán bộ, chuyên viên chính của Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục Tiểu học, Vụ Giáo dục Thường xuyên và Vụ Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học làm thành viên.

* Sáng 21/6/2010 Đoàn đã tổ chức Khai mạc đợt kiểm tra tại Hội trường 2/9, đến dự có đ/c Hoàng Công Lự, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Lãnh đạo Sở GD&ĐT, các thành viên của BCĐ phổ cập GD THCS tỉnh, đại diện các BCĐ phổ cập GD THCS cấp huyện, cấp xã. Sau đó, Đoàn đã nghe Báo cáo Quá trình thực hiện các mục tiêu phổ cập giáo dục THCS giai đoạn 2001 - 2009 của BCĐ phổ cập giáo dục THCS cấp tỉnh, tiến hành kiểm tra hồ sơ BCĐ cấp tỉnh và hồ sơ BCĐ các huyện Ia Pa, Kon Chro, Chư Pah và Đức Cơ.

Từ chiều 21/6/2010 đến hết buổi sáng 23/6/2010, Đoàn kiểm tra chia làm 3 tổ, tiến hành kiểm tra 3 tuyến:

- Tổ 1: Các huyện Ia Grai, Chư Prông, Đak Đoa và tp Pleiku.

- Tổ 2: Thị xã An Khê và các huyện KBang, Đak Pơ, Mang Yang.

- Tổ 3: Thị xã AyunPa và các huyện KrôngPa, Phú Thiện, Chư Sê.

* Đúng 15 giờ ngày 23/6/2010 Đoàn đã tiến hành Tổng kết, ký Biên bản, đến dự có đầy đủ thành phần như buổi Khai mạc.

+ Đ/c Vụ trưởng Vũ Đình Chuẩn đã công nhận tỉnh Gia Lai đạt chuẩn phổ cập GD THCS tháng 12/2009 và lưu ý BCĐ cấp tỉnh:

- Cần kiện toàn BCĐ các cấp, tổ chức tổng kết 10 năm công tác Phổ cập, đề ra phương hướng, lộ trình phù hợp, đẩy mạnh tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân.

- Một số đơn vị có tỷ lệ thấp cần có biện pháp để nâng chất lượng nhằm duy trì kết quả phổ cập vững chắc.

- Biến kết quả phổ cập thành điều kiện để tăng nguồn nhân lực, mở thêm các trường trung cấp nghề, kỹ thuật để có thể phổ cập giáo dục bậc trung học.

- Chỉ đạo cho BCĐ các cấp chỉnh sửa, bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ, biểu mẫu theo quy định.

- Đề nghị tỉnh quan tâm bố trí đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác phổ cập.

Nguyễn Từ Sinh

Năm 2020 : 127